Cấu tạo và cách sử dụng chậu cây thông minh, chậu cây tự dưỡng

Cuộc sống với rất nhiều bận rộn, đôi khi bạn phải đi công tác hay đi chơi xa mà quên mất việc tưới nước, chăm sóc cây xanh trong nhà.

Với sản phẩm Chậu cây thông minh hay còn được biết đến với tên gọi Chậu cây tự dưỡng Tự Dưỡng, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề trên nữa.

Áp dụng theo cơ chế thẩm thấu ngược tương tự như mạch nước ngầm, giúp cung cấp nước và dinh dưỡng làm bể nuôi cho cây, tạo độ ẩm nhất định cho đất. Mỗi lần tưới có thể cung cấp đủ nước từ 10-30 ngày. Nhờ đó cây sẽ chủ động lấy nước theo nhu cầu, hạn chế việc tưới nhiều hoặc quá ít, giúp cho người không có thời gian, kiến thức chăm cây vẫn có được một chậu cây như ý. Đặc biệt người trồng cây có thể tự theo dõi mực nước hiện có và chủ động đổ thêm nước nhờ sự di chuyển của tim đỏ.

Kết cấu chậu tự dưỡng rất đơn giản và dễ lắp đặt, bao gồm:

  • Thân chậu làm từ nhựa ABS cao cấp, bền nhẹ có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệp
  • Hệ thống đế thông minh, ngăn cách phần chứa nước với đế trồng cây
  • Ống cấp nước và oxi, giúp cấp nước vào bể trữ nước và cấp oxi cho cây
  • Phao kiểm soát mực nước giúp kiểm soát lượng nước trong chậu
  • Lỗ thoát nước giúp nước chống rò rỉ hoặc điều hòa lượng nước trong chậu.

Với các bước đơn giản bạn đã có thể lắp đặt chậu cây tự dưỡng tại nhà

Bước 1: Gắn ron vào nút đỏ

Bước 2: Gắn nút đỏ vào lỗ thoát nước dưới đáy chậu (Nếu đặt chậu trong nhà)

Bước 3: Gắn tim đỏ vào phao

Bước 4, 5, 6: Gắn ống chứa tim đỏ vào đế

Bước 7, 8: Lắp phễu và ống thăm nước vào ống chứa tim đỏ

Bước 9: Đặt hệ thống tự dưỡng vào bên trong chậu

Bước 10: Hoàn thành

Lưu ý: Nếu để trong nhà, bạn nhớ gắn nút đỏ vào đáy chậu để tránh việc nước thoát ra ngoài làm dơ nhà. Còn nếu để ngoài trời bạn nên tháo nút đỏ ra phòng trường hợp có mưa chậu sẽ tự động thoát nước, không bị ngập úng làm chết cây.

Chậu cây tự dưỡng là gợi ý lựa chọn đơn giản nhưng thông minh dành cho người trồng cây. Màu sắc đa dạng, thiết kế hiện đại mang đến sự mới mẻ, tinh khôi hòa trong một sức sống hoàn toàn mới cho cả không gian nhà bạn. Nó vừa góp phần tạo mối giao hòa hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và tính tiện dụng lại có thể dễ dàng kết hợp với nhiều không gian nội-ngoại thất khác nhau như: ban công, sân vườn, phòng khách, sân thượng…. hình thành nên một tổng thể hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Đưa màu trắng vào không gian xanh, sự hòa quyện đơn điệu nhưng đầy cảm hứng sâu sắc.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên