Cách chọn chậu trồng cây cảnh đẹp và chuẩn nhất cho không gian nhà bạn

Chậu trồng cây cảnh là nơi dùng chứa đất trồng cây để đảm bảo sự phát triển cho cây,Chậu trồng cây cảnh góp phần tăng mỹ thuật của cây cảnh nói chung và cây cảnh nghệ thuật nói riêng. Do đó việc chọn chậu để trồng cây rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của cây. Hôm nay Gardenia.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm chọn chậu trồng cây nhé!

Chọn chậu trồng cây dựa vào màu sắc

Màu sắc của chiếc chậu trồng cây là một yếu tố quan trọng. Chúng giúp làm cho màu lá hay hoa quả của cây cảnh nổi bật lên. Nếu hoa màu trắng và vàng thì chậu nên màu tím, nâu hay da trời sẽ là màu thích hợp nhất. Còn nếu cây của bạn có hoa đỏ thì hãy chọn chậu màu trắng, vàng, xanh ngọc.

Bạn không nên chọn màu chậu trùng với màu hoa hay lá đâu đấy.

Chọn chậu trồng cây dựa vào độ cao của thân cây

Cây thấp dùng chậu cao và cây cao dùng chậu thấp là nguyên tắc bất di bất dịch khi bạn chọn chậu cho cây cảnh. Điều này sẽ giúp tạo nên tổng thể hài hòa cho chậu cây cảnh của bạn và bạn cũng dễ dàng bài trí hơn.

Bạn nên tránh sử dụng các chậu có thiết kế quá sâu vì chúng quá nặng nề và thực sự trông không đẹp mắt.

Thêm một lưu ý cho bạn là nên thường xuyên thay đất cho chậu cảnh nhé. Nhất là đối với các chậu có thiết kế mỏng. Điều này nhằm đảm bảo cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng.

Chọn chậu trồng cây phù hợp với mục đích nuôi dưỡng trưng bày cây cảnh

Với những cây cảnh được trồng với ý đồ đặc biệt như bonsai thì cần chậu tạo môi trường để thân và rễ phát triển tốt nhưng không cần không gian cho lá. Do đó, bạn sẽ chọn loại chậu có diện tích rộng nhưng nông để cây dễ dàng phát triển bộ rễ của mình.

Hiện nay thị trường các loại chậu cảnh rất đa dạng nên bạn có thể tìm được nhiều loại chậu phù hợp như dùng để treo hay mắc lên lan can, cầu thang, hàng rào…các bạn có thể tham khảo những mẫu chậu sơn composite với sự đa dạng về màu sắc và mẫu mã. hoặc nếu có điều kiện hơn. có thể sử dụng những mẫu chậu cây khảm trai thủ công 100% cao cấp 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên